Nếu muốn tăng cân thì cần thêm bao nhiêu calo mỗi ngày?

Đảm bảo việc bổ sung calo luôn chính xác và duy trì mức calo đó mỗi ngày, calo nên được nạp vào buổi sáng lúc bụng đói là tốt nhất, thời điểm này trong ngày là lúc cơ thể dễ dàng hấp thu dinh dưỡng nhất, như vậy sẽ đảm bảo kế hoạch tăng cân của bạn diễn ra nhanh chóng đạt được như mong muốn.

neu-muon-tang-can-thi-can-bao-nhieu-calo-moi-ngay

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu muốn tăng cân, thì hàng ngày bạn cần phải bổ sung lượng calo nhiều hơn mức năng lượng tiêu thụ của cơ thể.  Nhưng cần bổ sung bao nhiêu calo mỗi ngày mới là con số chính xác dành cho bạn ? Bài viết này sẽ cho bạn rõ việc tiêu thụ calo mỗi ngày của mình thế nào là đủ.

Bên cạnh chế độ tập luyện và sinh hoạt hợp lý cùng với thức ăn dinh dưỡng đầy đủ calo như bột ngũ cốc tăng cân thì nguồn calo tiêu thụ mỗi ngày có tính quyết định đến 70% trong kế hoạch tăng cân của bạn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo đến việc bổ sung thực phẩm hằng ngày để tăng lượng calo tiêu thụ và tăng cân nhanh hơn.

Một số thực phẩm bạn cần biết để giúp cải thiện cân nặng hiệu quả là thực phẩm nhiều chất béo, đạm, protein, tinh bột… thêm vào chế độ dinh dưỡng và tăng cường bữa ăn sẽ giúp bạn tốt nhất.
Nếu muốn tăng cân thì cần thêm bao nhiêu calo mỗi ngày?

Đây mới là vấn đề thực sự bạn cần quan tâm để có được kết quả tăng cân tốt nhất. Để trả lời câu hỏi này, bạn chỉ cần phải tìm ra mức độ duy trì calo của bạn và sau đó ăn nhiều hơn các bữa trước đó mỗi ngày.

Việc đầu tiên, bạn cần tính được mức độ calo duy trì trong 1 ngày. Và theo nhiều kết quả nghiên cứu thì trung bình mỗi người cần khoảng 2000- 2500 calo mỗi ngày và từ đó có thể suy ra được con số dao động cần bổ sung thêm để tăng cân. Tuy nhiên, đa số chúng ta đều muốn tránh việc tăng chất béo mà chỉ mong muốn đạt được cơ bắp nạc, 300-500 calo tối đa mỗi ngày chắc chắn là lời khuyên các chuyên gia dinh dưỡng dành cho hầu hết mọi người.

Lượng calo ổn định nhất là nên duy trì 0,5 đến 1kg mỗi tuần. Cộng với một mức calo bổ sung thêm này, bạn sẽ có được kết quả tăng cân tuyệt vời, cơ bắp tăng mà không có chất béo, không gây hiện tượng tăng cân tăng mỡ. Cân nhắc lượng calo phù hợp để duy trì hoạt động của cơ thể và điều chỉnh thêm cho hợp lý để có được có đạt được vóc dáng hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, nhiều người có cơ địa khó hấp thu dinh dưỡng đã tìm đến các dòng sản phẩm hỗ trợ tăng cân an toàn như bột ngũ cốc, sữa đậu nành, quả bơ, chuối….
Một số lưu ý để các bạn đạt hiệu quả tăng cân tốt nhất:

– Đảm bảo việc bổ sung calo luôn chính xác và duy trì mức calo đó mỗi ngày, calo nên được nạp vào buổi sáng lúc bụng đói là tốt nhất, thời điểm này trong ngày là lúc cơ thể dễ dàng hấp thu dinh dưỡng nhất, như vậy sẽ đảm bảo kế hoạch tăng cân của bạn diễn ra nhanh chóng đạt được như mong muốn.

–  Tăng khẩu phần ăn để tăng lượng calo lên khoảng 300 calo nếu bạn nhận thấy kết quả tăng cân của bạn chậm hơn so với những gì bạn đang dự kiến.

– Khi kết quả tăng cân đạt như mong muốn và bạn muốn kết thúc việc tăng cân thì nên duy trì ở mức độ lý tưởng 0,5-1 kg mỗi tuần, tiếp tục ăn và duy trì lượng calo ổn định đó.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã có thể giúp các bạn có thân hình khỏe mạnh và cuộc sống vui vẻ hơn.