Làm thế nào để giảm cân mà vẫn có đủ sữa sau sinh?

Massage và xông hơi có tác dụng chính là giúp bà mẹ thư giãn và giải tỏa độc tố. Nước dư thừa sẽ được loại bỏ sau khi xông hơi nên các chị sẽ thấy người nhẹ nhõm, năng lượng cũng thất thoát qua việc đổ mồ hôi khi xông hơi. Tuy nhiên, số trọng lượng cơ thể bị mất đi này sẽ rất nhanh chóng quay trở lại sau khi người mẹ bù đủ nước. Vì vậy, đây rõ ràng đây là cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả.

lam-nao-de-giam-can-ma-van-co-du-sua-sau-sinh

Quá trình mang thai khiến mẹ tăng cân chính vì vậy mà sau khi sinh xong, nhiều chị em muốn giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn như thời con gái. Vậy làm thế nào để giảm cân mà vẫn có đủ sữa cho bé? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các mẹ bí quyết giảm cân sau sinh nhanh hiệu quả giúp các bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng hoàn hảo của mình.
Chế độ ăn sau sinh

Kinh nghiệm cho thấy, các bà mẹ đừng nên kiêng một món gì cả vì tất cả các thức ăn đều có ích cho hai mẹ con, đặc biệt là bot ngu coc loi sua. Chúng sẽ cho các chị em tất cả các dưỡng chất cần thiết và bao gồm những thành phần cơ bản. Đặc biệt, các chị em không nhịn ăn, điều cần thiết là hạn chế dinh dưỡng ít chất béo chứ không phải là ăn kiêng. Các chị em vẫn phải cung cấp đủ số chất béo cần thiết để cung cấp cho bé nữa.

Cần cung cấp đủ cho cơ thể các thành phần thực phẩm sau:

– Thức ăn chứa nhiều chất đạm như thịt gà, thịt bò và thịt lợn cũng như các loại cá tôm.

– Hoa quả tươi và rau, đặc biệt là các loại rau có nhiều lá mang lại các vitamin và khoáng chất.

Thực phẩm có nhiều chất tinh bột như cơm, ngũ cốc, bánh mì, đậu…

– Thức ăn bổ dưỡng như sữa, sữa chua, bơ, phomát.

Lưu ý:

Các mẹ không nên ăn tối muộn hơn 7 giờ. Trước khi cho con bú 20 phút, hãy uống 1 cốc sữa nóng. Như vậy, bạn vẫn có đủ sữa cho con bú mà không bị béo do bồi dưỡng quá nhiều.

Về chế độ tập luyện sau sinh

Sau sinh, các chị em vẫn có thể tập luyện vào những lúc rãnh để giúp cơ thể quen dần với việc hoạt động cơ thể:

– Do hạn chế về mặt thời gian, bạn nên tập thể dục giảm cân bất cứ khi nào có thể vì hiệu quả cũng tương tự như một lần tập kéo dài.

– Trong thời gian em bé đang ngủ, bạn có thể tranh thủ đi lại xung quanh nhà hay lên xuống cầu thang. Tập luyện giảm cân không hề phức tạp như mọi người vẫn nghĩ, nó chỉ đơn giản là làm cho cơ thể bạn vận động để tiêu hao năng lượng thôi.

– Massage và xông hơi có tác dụng chính là giúp bà mẹ thư giãn và giải tỏa độc tố. Nước dư thừa sẽ được loại bỏ sau khi xông hơi nên các chị sẽ thấy người nhẹ nhõm, năng lượng cũng thất thoát qua việc đổ mồ hôi khi xông hơi. Tuy nhiên, số trọng lượng cơ thể bị mất đi này sẽ rất nhanh chóng quay trở lại sau khi người mẹ bù đủ nước. Vì vậy, đây rõ ràng đây là cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả.

Vừa mới sinh nở, cơ thể người phụ nữ lúc này rất nhạy cảm. Do đó, bạn có thể chú ý đến việc:

– Không dùng các loại thuốc giảm béo, những chất có hại cho cơ thể vì em bé của chị cũng sẽ ảnh hưởng theo.
Nếu muốn giảm cân an toàn nhất, thì bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia sức khỏe để nhận được ý kiến hợp lý nhất đối với cơ thể của bạn.

– Không hút mỡ vì da nhăn nheo, sự đau đớn trên cơ thể, ảnh hưởng đến việc cho con bú.