Có nên ăn ngũ cốc tập gym vào bữa sáng không?

Đối với những người tham gia tập luyện thể thao, thể hình nói riêng hay người bình thường nói chung bữa sáng đều rất quan trọng. Tuy nhiên, do áp lực thời gian vào buổi sáng rất nhiều người dã lựa chọn bỏ qua bữa sáng của mình và điều này rất sai lầm. Bữa sáng ảnh hưởng rất lớn đến chế độ dinh dưỡngsức khỏe của chúng ta.

co-nen-ngu-coc-tap-gym-vao-bua-sang-khong

1. Cách dùng ngũ cốc tập gym hiệu quả

Ngũ cốc thể hình được dùng chủ yếu trong các bữa phụ và bữa ăn trước khi tập, tùy vào mục tiêu thể hình: tăng cân, tăng cơ, giảm cân mà ngũ cốc thể hình có thời biểu ăn và cách ăn khác nhau.

– Đối với những người muốn giảm cân: ngũ cốc thể hình sẽ được dùng có các bữa phụ trước bữa chính khoảng 30 phút, dùng cho bữa trước khi đi tập khảng 45 đến 60 phút.

– Đối với những người muốn tăng cân: ngũ cốc thể hình sẽ được dùng cho các bữa ăn phụ sau bữa chính từ 30 đến 60 phút, ngoài ra còn có bữa bữa trước tập 45 đến 60 phút và trước đi ngủ 60 phút.

– Đối với những người muốn tăng cơ: cần chú trong bữa ăn trước tập và hỏi thêm ý kiến chuyên gia về các dinh dưỡng bổ sung cần thiết.

Mỗi lần pha ngũ cốc nên pha khoảng 5 thìa cà phê vào 250ml nước, hoặc bạn có thể pha đặc loãng theo sở thích, với những đồ pha kèm cũng cần chú ý pha theo mục tiêu dinh dưỡng, như muốn tăng cân bạn có thể pha kèm với sữa đặc, nhưng nếu muốn giảm cân bạn nên ăn ngũ cốc thể hình nhạt không pha thêm vị hoặc ăn vừa.

2. Ngũ cốc tập gymsản phẩm tuyệt vời cho bữa sáng

Đối với những người tham gia tập luyện thể thao, thể hình nói riêng hay người bình thường nói chung bữa sáng đều rất quan trọng. Tuy nhiên, do áp lực thời gian vào buổi sáng rất nhiều người dã lựa chọn bỏ qua bữa sáng của mình và điều này rất sai lầm. Bữa sáng ảnh hưởng rất lớn đến chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của chúng ta.

Nếu bạn rất vội cho bữa sáng thì ngũ cốc thể hình là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng đêm lại rất nhiều lợi ích:

– 1 bữa sáng nhanh gọn, tiện lợi, không cần chuẩn bị.

– Bạn có thể ăn rất nhanh chúng mà không sợ bị các vấn đề về dạ dày.

– Chúng rất nhỏ bé nhưng cực kì giàu dinh dưỡng, chỉ 1 cốc ngũ cốc thể hình nho nhỏ buổi sáng là bạn đã nạp đủ dinh dưỡng cần thiết cho ngày mới của mình rồi.