Có nên dùng bột ngũ cốc cho bà bầu ?

Ngũ cốc bà bầu nên được ăn trong các bữa nhất định trong ngày. Tránh dùng ngũ cốc bà bầu cho tất cả các bữa chính vì dù có nhiều dinh dưỡng nhưng chúng cũng không thể thay thế được tất cả các bữa chính, chúng chỉ là sản phẩm bổ sung khi mang thai.

co-nen-dung-bot-ngu-coc-cho-ba-bau

Bột ngũ cốc được biết đến là sản phẩm có nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đây cũng là loại thực phẩm khá sạch sẽ và an toàn vì nó được làm từ các thành phần tự nhiên. Bột ngũ cốc được chế biến thành nhiều loại như bột ngũ cốc cho người gầy, bột ngũ cốc cho người tập gym, bột ngũ cốc cho người muốn giảm cân, bột ngũ cốc lợi sữa… Và mẹ bầu cũng là một đối tượng nên sử dụng bột ngũ cốc làm từ các hạt ngũ cốc lành tính vì nó tốt cho mẹ và thai nhi.

1. Nên dùng ngũ cốc bà bầu với những sản phẩm đi kèm

Bản thân ngũ cốc dành cho bà bầu nguyên chất đã có 1 hàm lượng dinh dưỡng rất cao và đa dạng các loại dưỡng chất tốt cho cơ thể và sức khỏe của cả mẹ lẫn bé. Tuy nhiên, để nâng cao gấp đôi các loại dưỡng chất này thì chúng ta nên dùng ngũ cốc bà bầu kèm với các loại sản phẩm khác như: sữa đặc, sữa tươi, đường, mật ong, sữa chua, nước hầm xương,…

– Nước hầm xương: hầm xương và cho vị vừa ăn sau đó hòa với ngũ cốc bà bầu nguyên chất ( không có đường) để ăn như cháo ngũ cốc bà bầu.

Sữa tươi: với sữa tươi bạn nên hâm nóng chúng sau đo mới cho ngũ cốc bà bầu vào để thưởng thức.

– Sữa đặc: pha sữa đặc với nước nóng sau đó cho thêm 3 đến 4 thìa ngũ cốc vào nguấy đều như vậy là bạn đã có 1 cố ngũ cốc bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng.

– Sữa chua: có vẻ hơi lạ nhưng bạn đã thử dùng ngũ cốc pha với sữa chua hoặc ăn kèm với sữa chua chưa?

– Đường và mật ong: pha ngũ cốc bằng nước nóng sau đó cho thêm đường oặc mật ong vào để thêm vị ngọt nếu như bạn thích dùng đồ ngọt.

2. Nên dùng bột ngũ cốc cho bà bầu theo chế độ ăn uống khoa học

Ngũ cốc bà bầu nên được ăn trong các bữa nhất định trong ngày. Tránh dùng ngũ cốc bà bầu cho tất cả các bữa chính vì dù có nhiều dinh dưỡng nhưng chúng cũng không thể thay thế được tất cả các bữa chính, chúng chỉ là sản phẩm bổ sung khi mang thai.

– Nên ăn ngũ cốc bà bầu cho bữa sáng: đây là bữa cơ thể dễ dàng hấp thu mọi dưỡng chất nhất. Sau 1 đêm dài ngủ nghỉ thì dạ dày đã hoàn toàn trống rỗng, nên bữa sáng sẽ là thời điểm dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ các dưỡng chất tốt của ngũ cốc bà bầu nhất trong ngày.

– Nên ăn ngũ cốc bà bầu cho các bữa phụ trong ngày: không nên ăn quá gần bữa chính kế tiếp

– Nên dùng ngũ cốc bà bầu trong các bữa ăn vặt.